Home Kỹ thuật chế biến món ăn Tuyệt chiêu làm món bánh gấc chín đỏ, hấp dẫn

Tuyệt chiêu làm món bánh gấc chín đỏ, hấp dẫn

5 min read
0
0
64
Bánh gấc là một loại bánh truyền thống của người Việt Nam. Nó thường được làm vào các dịp lễ, tết với ý nghĩa cầu mong một năm mới sung túc, đầy đủ và trọn vẹn.

Nguyên liệu để làm món bánh gấc chín đỏ, hấp dẫn
400gr Bột nếp
200gr Đậu xanh cả vỏ
200 gr Đường
50ml Dầu ăn
1 quả gấc
Vừng đen, dừa nạo
100ml Nước ấm
Muối tinh

Cách làm

Bước 1: Làm phần nhân bánh
Đậu xanh hấp chín, để nguội, xay nhuyễn cùng nước và 100gr đường.
Sau khi đã xay nhuyễn đậu xanh cùng đường, cho đậu xanh lên chảo, thêm một ít dầu ăn và sên nhỏ lửa.
Khi đậu dần khô, cho thêm dừa nạo và vani vào sên cùng để tạo hương thơm cho nhân bánh, rồi để nguội.

Bước 2: Làm phần vỏ bánh
Trộn đều 500gr bột nếp, đường, nước ấm và gấc đã nạo thịt.
Bọc hỗn hợp bột nếp vào màng bọc thực phẩm trong 15 – 20 phút.

Bước 3: Tạo hình cho bánh
Chia bột nếp thành từng phần nhỏ tầm 12-15 gr. Dùng chày cán bột hoặc tự ép mỏng bột bằng tay theo các phần đã chia nhỏ. Sau đó, cho nhân đậu xanh vào giữa miếng bột nếp đã ép mỏng và nặn thành hình tròn.

Bước 4: Hấp chín và bảo quản bánh
Bánh được hấp chín trên vỉ trong vòng 30 – 40 phút.
Để tạo độ thẩm mỹ và bảo quản bánh trong quá trình vận chuyển, có thể bọc bánh bằng màng bọc thực phẩm hoặc lá chuối.
 
 
 
Load More Related Articles
Load More By huyentrang
Load More In Kỹ thuật chế biến món ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2018: Trường Ngoại giao tuyển thẳng nhiều đối tượng

Học viện Ngoại giao công bố các đối tượng thí sinh nằm trong diện tuyể…