Home Hướng nghiệp Tiêu chí chọn trường học nghề nấu ăn chất lượng mà bạn nên biết

Tiêu chí chọn trường học nghề nấu ăn chất lượng mà bạn nên biết

8 min read
0
0
190

Nấu ăn đang là nghề “hot” được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, các bạn trẻ hiện nay thường lựa chọn nghề, chọn trường học theo đám đông mà không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng liệu nghề đó có phù hợp với mình không hay ngôi trường đó có chất lượng không?

Ở Việt Nam có trường Đại học nào đào tạo ngành đầu bếp không?

Chia sẻ về vấn đề này Tiến sỹ Phạm Thị Minh Thúy Hiệu trưởng trường CĐ Hùng Vương Hà Nội cho biết: “Hiện nay, nghề bếp đang được đào tạo chuyên sâu tại nhiều trường cao đẳng, trung cấp nghề và dạy nghề tại các tỉnh thành lớn khắp cả nước, nhưng đối với bậc đại học chuyên ngành đầu bếp chuyên nghiệp thì chưa có”.

Như vậy, ở nước ta hiện nay chưa có trường Đại học nào đào tạo chuyên ngành đầu bếp. Tuy nhiên, nếu các bạn có đam mê, muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp thì hoàn toàn có thể lựa chọn theo học chuyên ngành này tại các trường Cao đẳng nấu ăn TPHCM, hoặc Trung cấp nấu ăn.

Tiêu chí chọn trường học nghề nấu ăn chất lượng

Hiện nay nhu cầu học nấu ăn của học viên ngày càng tăng. Chính vì vậy, các địa chỉ dạy nấu ăn cũng đua nhau mọc lên như nấm. Đó được xem là cơ hội song cũng là thách thức với người học bởi họ không biết đâu là địa chỉ dạy nấu ăn chất lương?

Và nếu bạn cũng có chung thắc mắc đó, thì dưới đây là những tiêu chí để chọn được trường dạy nấu ăn chất lượng.

– Hệ thống cơ sở vật chất và đội ngũ giảng dạy của trung tâm dạy nghề chính là yếu tố quyết định.

– Chất lượng học viên đã từng tốt nghiệp tại trung tâm dạy nghề đầu bếp cũng là một điều mà bạn nên quan tâm, đó là thước đo chân thật nhất phản ánh chất lượng đào tạo của trường.

– Chất lượng đào tạo: Các trường Cao đẳng, Trung cấp đào tạo nghề nấu ăn có rất nhiều, nhưng không phải trường nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng.

Với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm trong ngành nghề nấu ăn cùng với đội ngũ giáo viên là các chuyên gia đầu bếp làm tại các khách sạn và nhà hàng lớn Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội tự tin là địa chỉ uy tín cho các bạn theo đuổi đam mê của mình. Bên cạnh đó, nhà trường còn có nhiều chính sách ưu đãi dành cho các học viên có hoàn cảnh khó khăn, để các em vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống.

Hy vọng với những chia sẻ trên các em sẽ có được định hướng và lựa chọn phù hợp cho bản thân mình.

Load More Related Articles
Load More By xoainguyen
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Nam giới học nghề bếp liệu có tương lai?

Nhiều người quan niệm bếp núc là công việc của con gái, cho nên con trai không nên học ngh…