Home Tin tức - Sự kiện Thời hạn thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng

Thời hạn thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng

7 min read
0
0
452
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng tại Sở GD – ĐT trước ngày 20/5/2018.

Bộ GD – ĐT quy định, tiêu chí để xét tuyển thẳng là xét tuyển vào ngành đúng trước, nếu trường không có ngành đúng với môn thi đoạt giải của thí sinh mới đăng ký ngành gần. Các tiêu chí, quy trình, quy định trong tuyển thẳng phải được công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và trên website của nhà trường trong đề án tuyển sinh.
Thí sinh nằm trong diện được xét tuyển thẳng phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 20/5/2018. Trước đó, thí sinh cần tìm hiểu kỹ các quy trình, thủ tục tuyển sinh của các trường để hoàn thiện hồ sơ đầy đủ, tránh tình trạng hồ sơ còn thiếu, sai lệch thông tin.
Theo đó, thí sinh nằm trong diện xét tuyển thẳng cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục sau: Phiếu đăng ký xét tuyển; giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia; giấy chứng nhận đạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia; giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN…kèm theo 2 phong bì có dán tem, 2 ảnh chân dung cỡ 4 x 6…
Khi có thông báo trúng tuyển của trường, thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận đoạt giải để xác nhận nhập học theo đúng thời gian (tính theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh).
Thí sinh không sử dụng quyền đăng ký xét tuyển thẳng có thể nộp hồ sơ ưu tiên xét tuyển tại Sở GD – ĐT trước ngày 20/5/2018.
Trước ngày 1/6/2018, Sở GD – ĐT gửi hồ sơ và danh sách thí sinh nằm trong diện ưu tiên xét tuyển cho các trường.
Trước 17h ngày 18/7/2018 các trường phải gửi kết quả xét tuyển thẳng cho Sở GD – ĐT để thông báo đến thí sinh và cập nhật danh sách trúng tuyển vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
Load More Related Articles
Load More By huyentrang
Load More In Tin tức - Sự kiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2018: Trường Ngoại giao tuyển thẳng nhiều đối tượng

Học viện Ngoại giao công bố các đối tượng thí sinh nằm trong diện tuyể…