Home Hướng nghiệp Những công việc dành cho người yêu thích nấu ăn

Những công việc dành cho người yêu thích nấu ăn

14 min read
0
0
272
Nhắc đến những người làm trong lĩnh vực ẩm thực, người ta thường nhớ đến nghề đầu bếp. Tuy nhiên, bên cạnh nghề đầu bếp, còn nhiều công việc thú vị khác giúp những người yêu thích và có tay nghề ẩm thực thỏa sức sáng tạo, cống hiến.
Ẩm thực có liên quan đến nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Vì vậy, những người yêu thích và có năng khiếu ẩm thực thường tìm hiểu, học tập những kiến thức có liên quan đến lĩnh vực này để thỏa sức hiếu kỳ và trau dồi cho bản thân những kỹ năng mới.

Công việc trang trí món ăn, thực phẩm dành cho người yêu thích nấu ăn
Một món ăn thành công không chỉ nằm ở phần chất lượng mà còn phụ thuộc vào hình thức. Hình thức bắt mắt, màu sắc hài hòa, cách sắp xếp các tiểu mục món ăn cân đối, hợp lý sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn. Vì vậy, nghề trang trí món ăn ra đời.
Những người làm công việc này vừa phải đảm bảo tính thẩm mỹ vừa phải giữ nguyên đặc trưng và hương vị của món ăn đó. Với đặc thù công việc như vậy, người làm nghề trang trí món ăn sẽ phải linh hoạt trong từng giai đoạn công việc
Có thể, người trang trí món ăn sẽ được làm việc với nhiếp ảnh gia, phóng viên để chụp ảnh món ăn đăng tải trên tạp chí, blog, trang tin ẩm thực…đầu bếp nổi tiếng để học hỏi, trao đổi về cách thức trang trí món ăn mà vẫn giữ nguyên hương vị, màu sắc đặc trưng…

Nhà kinh doanh thực phẩm
Nhà kinh doanh thực phẩm là người vận chuyển các thực phẩm đến tay người tiêu dùng thông qua các hình thức và cách trao đổi khác nhau. Vì vậy, muốn là một nhà kinh doanh tài ba, trước tiên, bạn cần phải là người am hiểu lĩnh vực mình kinh doanh. Việc có kiến thức nền tảng và hiểu biết về ẩm thực là một lợi thế rất lớn của những người học ẩm thực làm kinh doanh thực phẩm.
Hiện nay, đời sống của con người ngày một nâng cao, nhu cầu về nguyên liệu sạch có nguồn gốc hữu cơ cũng tăng lên. Vì vậy, công việc kinh doanh thực phẩm đang là một nghề dẫn đầu trong xu hướng phát triển của xã hội.

Youtuber, bogger về thực phẩm
Một số người có khả năng nói trước đám đông, diễn đạt ngôn từ thuần thục và năng khiếu cảm nhận, đánh giá vấn đề, bên cạnh đó họ lại có thêm tình yêu với ẩm thực. Vì vậy, họ lựa chọn con đường trở thành youtuber, bogger về ẩm thực.
Tuy nhiên, những youtuber và bogger này thường phải nhìn nhận, đánh giá vấn đề một cách tổng quan, toàn diện đưa ra những lời khuyên, định hướng cho người xem. Bên cạnh kiến thức về ẩm thực nhất định, họ còn phải có những kiến thức nền tảng khác.

Bếp trưởng
Đây là lựa chọn thiết yếu cho những ai có năng khiếu và tính kiên trì theo đuổi ước mơ của mình trong lĩnh vực ẩm thực. Với công việc là một người bếp trưởng, bạn cần bắt đầu công việc từ những vị trí cơ bản nhất như phụ bếp, nhân viên phụ bàn rồi mới đến những vị trí cao hơn trong căn bếp.
Muốn làm được công việc này, bạn cần phải theo học những trường lớp đào tạo bài bản về nấu ăn. Thường xuyên khám phá, học hỏi từ những người đi trước trong nghề, bạn bè và quan trọng nhất vẫn là khả năng tự học của mỗi người.

Chuyên gia dinh dưỡng
Công việc của một chuyên gia dinh dưỡng là tư vấn, chăm sóc, lên kế hoạch  nhằm đảm bảo, cân bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý cho từng đối tượng người sao cho phù hợp với thể trạng và lứa tuổi của họ.
Chuyên gia dinh dưỡng có thể làm trong các trại dưỡng lão, các trung tâm xã hội, trường học, công ty thực phẩm, doanh nghiệp…
 
Load More Related Articles
Load More By huyentrang
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2018: Trường Ngoại giao tuyển thẳng nhiều đối tượng

Học viện Ngoại giao công bố các đối tượng thí sinh nằm trong diện tuyể…