Home Hướng nghiệp Nghề đầu bếp: Phải bắt đầu từ một phụ bếp

Nghề đầu bếp: Phải bắt đầu từ một phụ bếp

9 min read
0
0
310

Học đầu bếp ra trường nhưng khi đi xin việc bạn thường chỉ được nhận phụ bếp. Điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu, vì nghĩ nó không phù hợp với những gì mình được học. Vậy liệu có phải học đầu bếp ra trường làm phụ bếp là không có tương lai?

Trong gian bếp rộng lớn của nhà hàng, khách sạn thường có rất nhiều người làm việc ở những vị trí khác nhau. Trong đó, phụ bếp được xem như cánh tay đắc lực của đầu bếp. Đây là vị trí có lực lượng đông đảo nhất trong bếp.

Cụ thể, trong 1 khách sạn thường có 15 bếp phụ cùng với 3 bếp chính. Hiện nay, mức lương của phụ bếp giao động từ 4 đến 6 triệu đồng chưa bao gồm phụ cấp. Tuy nhiên, cùng với kinh nghiệm và thời gian làm việc thị mức lương sẽ được điều chỉnh tăng dần. Và quan trọng hơn cả, công việc phụ bếp sẽ mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm quý báu để bạn có thể đến gần hơn với cái đích trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp.

– Học được bí quyết nấu ăn ngon từ những đầu bếp chuyện nghiệp

Trong bất cứ nghề nào cũng vậy, kinh nghiệm cùng với kỹ năng sẽ giúp bạn có được vị trí và mức thu nhập đáng mơ ước. Và đương nhiên, nghề bếp cũng không ngoại lệ.

Theo đó, với những sinh viên mới ra trường thì việc thực hành và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước chính là cách để được mức thu nhập đáng mơ ước.

Chính vì vậy, từ công việc phụ bếp sẽ giúp bạn có được khối kiến thức ẩm thực phong phú mà sách vở không hề có. Đó là cách nêm gia vị, là cách sử dụng nguyên liệu… làm sao để món ăn được ngon hơn.

– Cho bạn kinh nghiệm chọn, sơ chế nguyên liệu

Để tạo nên món ăn ngon, hương vị hấp dẫn thì nguyên liệu chính là yếu tố hết sức quan trọng. Chọn nguyên liệu tươi ngon sẽ cho món ăn được vị ngon hoàn hảo nhất. Thực tế, những kiến thức này bạn đã được học ở trường lớp, qua các bài giảng của thấy cô. Tuy nhiên, lý thuyết và thực hành là 2 điều hoàn toàn trái ngược nhau. Và khi làm phụ bếp bạn sẽ có cơ hội áp dụng những kiến thức được học vào thực tiễn từ đó đúc rút được cho bản thân những kinh nghiệm quý báu.

– Quen thuộc với cách sử dụng công cụ nhà bếp

Gian bếp trong nhà hàng, khách sạn không giống với gian bếp gia đình bởi nó sẽ có nhiều công cụ phức tạp hơn. Và nếu không từng làm qua thì bạn khó có thể sử dụng được chúng.

– Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm

Trong giap bếp có nhiều bộ phận khác nhau. Và để có được 1 món ăn ngon thì cần có sự kết hợp nhịp nhàng của các bộ phận này. Làm phụ bếp sẽ giúp bạn quen dần với môi trường làm việc này, với cách làm việc nhóm.

Có thể nói rằng với những bạn sinh viên mới ra trường thì phụ bếp chính là bước đầu giúp bạn rèn luyện các kỹ năng đã được học ở trường để bạn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp.

Load More Related Articles
Load More By xoainguyen
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Nam giới học nghề bếp liệu có tương lai?

Nhiều người quan niệm bếp núc là công việc của con gái, cho nên con trai không nên học ngh…