Home Tin tức - Sự kiện Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2018: Trường Ngoại giao tuyển thẳng nhiều đối tượng

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2018: Trường Ngoại giao tuyển thẳng nhiều đối tượng

7 min read
0
0
506

Học viện Ngoại giao công bố các đối tượng thí sinh nằm trong diện tuyển thẳng của trường, được quy định trong đề án tuyển sinh năm 2018.

Kỳ thi tuyển sinh năm 2018, Học viện Ngoại giao công bố đối tượng nằm trong diện tuyển thẳng, gồm các đối tượng sau:
 Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông.
Đối với thí sinh đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, trường có thể xem xét tiếp nhận vào học nếu đủ điều kiện: Đã từng trúng tuyển ngành học đăng ký trước khi nhập ngũ; chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ, đã phục viên và chưa trúng tuyển vào các trường đào tạo chính quy; đảm bảo tiêu chuẩn về sức khỏe và giấy tờ; thí sinh được chỉ huy trung đoàn hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu.
Thí sinh đạt giải trong các kỳ thi: Olympic khu vực và quốc tế; thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2018 và thuộc đội tuyển quốc gia dự thi khoa học, kỹ thuật quốc tế. Những đối tượng này được xét tuyển thẳng vào ngành có liên quan.
Đối với các chuyên ngành đào tạo Ngoại ngữ của trường: tuyển thẳng thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh vào chuyên ngành có liên quan.
Thí sinh là đối tượng người nước ngoài cần đáp ứng tiêu chuẩn: Đã tốt nghiệp THPT, xét học bạ các năm THPT, kiểm tra trình độ Tiếng Việt và kiến thức.
Đối tượng thí sinh là người dân tộc thiểu số có học lực 3 năm đạt loại khá trở lên; có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo theo quy định của nhà nước; được Học viện xem xét tuyển ngành Quan hệ quốc tế (Thí sinh nằm trong diện dự bị, cần bồi dưỡng kiến thức 1 năm trước khi vào học trực tiếp tại trường).

 

 

Load More Related Articles
Load More By huyentrang
Load More In Tin tức - Sự kiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Lối đi mới cho thí sinh không tham gia xét tuyển ĐH, CĐ

Ngoài lựa chọn đăng ký xét tuyển vào trường ĐH, CĐ chuyê…