Home Hướng nghiệp Học nghề bếp thi khối gì?

Học nghề bếp thi khối gì?

9 min read
0
0
480

Bạn thích công việc bếp núc, muốn trở thành đầu bếp để chế biến những món ăn ngon cho mọi người thưởng thức. Thế nhưng bạn đang phân vân không biết muốn học nghề đầu bếp cần thi khối gì? Học nghề bếp có nhất thiết phải học Đại học không?

Học đầu bếp thi khối gì?

Hiện nay có nhiều khối thi Đại học khác nhau như khối A, B, C, D… Tuy nhiên, thi đầu bếp không thi những khối này. Theo đó, nếu bạn đam mê, yêu nghề nấu ăn, thì bạn có thể theo học các lớp Cao đẳng, Trung cấp với các khóa học ngắn hạn.

Với những khóa học này bạn không chỉ được trang bị kiến thức cơ bản về ẩm thực mà còn được thực hành, chế biến những món ăn ngon, đẹp mắt. Bên cạnh đó, bạn còn được bổ sung nhiều kiến thức bố ích khác như quản lý, kỹ thuật…để làm hành trang khi bước vào môi trường làm việc mới. Sau khi tốt nghiệp ra trường với kiến thức có được bạn hoàn toàn có thể xin vào làm tại các nhà hàng, khách sạn.

Nghề đầu bếp có cần học Đại học không?

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường các bạn trẻ đã được định hướng với tư tưởng phải bước chân vào cánh cổng Đại học. Bởi theo quan niệm từ xưa đến nay, chỉ có học Đại học mới giúp chúng ta thoát ly, cuộc sống sẽ nhàn hạ hơn. Song thực tế xã hội hiện nay cho thấy, quan niệm đó không hoàn toàn đúng.

Và cũng chính vì lối suy nghĩ đó nên có không ít bạn trẻ đã từ bỏ đam mê với nghề bếp để theo đuổi những ngành nghề bố mẹ, người thân định hướng là học Đại học.

Thực tế có không ít đầu bếp với thu nhập đáng mơ ước mà chưa qua bất cứ trường Đại học nào và cũng không có trường Đại học nào tuyển sinh chuyên ngành này. Song nếu bạn là một người đam mê, yêu nghề đầu bếp thì có thể theo học tại các trường Cao đẳng, Trung cấp hay trung tâm dạy nghề. Xã hội hiện nay đã không còn quá coi trọng bằng cấp nên việc bạn theo học 1 khóa học nấu ăn ngắn hạn với cơ hội việc làm rất lớn là một điều hết sức bình thường.

Chính vì vậy, học nghề đầu bếp không cần thi khối nào cả cũng không cần học Đại học, chỉ cần đam mê thì bạn trẻ nên theo học tại các lớp học ngắn hạn về nấu ăn. Và bạn đừng ngại khi học nghề nấu ăn vì không được học Đại học, vì cơ hội việc làm thì nghề đầu bếp hơn hẳn các nghề hot khác.

Đầu bếp là 1 nghề không tuổi nhưng khi bạn đã đứng trên đỉnh cao của sự thành công thì tên tuổi không thua kém gì những minh tinh màn bạc. Nếu bạn thực sự có niềm đam mê, quyết tâm, kiên trì theo đuổi nghề đầu bếp đến cùng thì còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký cho mình 1 khóa học nấu ăn ngắn hạn.

Chúc các bạn thành công!

Load More Related Articles
Load More By xoainguyen
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Nam giới học nghề bếp liệu có tương lai?

Nhiều người quan niệm bếp núc là công việc của con gái, cho nên con trai không nên học ngh…