Home Tin tức - Sự kiện Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học giải đáp thắc mắc của thí sinh về cấu trúc đề thi

Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học giải đáp thắc mắc của thí sinh về cấu trúc đề thi

7 min read
0
0
493
Trưởng phòng Công tác sinh viên ĐH Mỏ – Địa chất, TS Lê Trường Thành cho biết, cấu trúc đề thi THPT quốc gia năm 2018 không thay đổi so với mọi năm. Tuy nhiên, câu hỏi sẽ khó hơn. Vì vậy, mỗi thí sinh phải có kế hoạch ôn thi và chiến lược làm bài ngắn, gọn, chính xác.
Liên quan đến việc nhiều thí sinh băn khoăn về đề thi THPT có cấu trúc khác so với đề thi minh họa. Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD – ĐT) – Nguyễn Thị Kim Phụng có những chia sẻ, giải đáp: “Thí sinh cần căn cứ vào kiến thức trong sách giáo khoa lớp 12 là chủ yếu, còn lại một số ít kiến thức là lớp 11”.
Bà Phụng cũng cho biết, cấu trúc và chất lượng của đề thi thật và đề thi minh họa không khác nhau nhiều. Tuy nhiên, để làm được bài thi còn tùy thuộc vào kiến thức của từng thí sinh. “Vì vậy, để đánh giá mức độ khó của đề thi cần xét một cách khách quan và trên bình diện kiến thức chung của thí sinh”.
Giải đáp về những thắc mắc liên quan đến khối lượng kiến thức cần ôn thi, TS Lê Trường Thành có những chia sẻ, Bộ GD – ĐT sẽ công bố bộ đề thi mẫu vào ngày 24/1 ở tất cả các môn thi và tổ hợp đề thi; trong đó, khối lượng kiến thức bài thi chỉ tập trung 20% vào lớp 11 và 80% vào lớp 12.
Cùng với việc nâng cao khối lượng kiến thức ôn thi, điểm xét tuyển năm 2018 cũng được điều chỉnh. Bà Kim Phụng thông tin với các thí sinh: “Điểm ưu tiên khu vực năm 2018 chỉ bằng 50% điểm ưu tiên năm 2017. Mức điểm này được coi là phù hợp với tình hình hiện nay, bởi vì sự chênh lệch và chất lượng đào tạo vùng miền không còn cách quá xa nhau. Vì vậy, điểm cộng ưu tiên tối đa cho thí sinh sẽ là 0,75 điểm. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm kế tiếp là 1 điểm”.
Bên cạnh việc nâng cao chất lượng bài thi, năm nay, điểm xét tuyển được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.
Load More Related Articles
Load More By huyentrang
Load More In Tin tức - Sự kiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2018: Trường Ngoại giao tuyển thẳng nhiều đối tượng

Học viện Ngoại giao công bố các đối tượng thí sinh nằm trong diện tuyể…