Home Kỹ thuật chế biến món ăn Cách làm kem đậu đỏ giải nhiệt mùa hè

Cách làm kem đậu đỏ giải nhiệt mùa hè

3 min read
0
0
454
Nguyên liệu làm kem đậu đỏ giải nhiệt mùa hè
Đậu đỏ: 250g
Sữa tươi có đường: 300ml
Đường trắng: 150g
Kem tươi: 400ml
Sữa đặc có đường: 100ml
Trứng gà: 2 quả
Nước cốt dừa: 100ml
Vani: 3 ống
Dụng cụ làm kem: Máy đánh trứng, khuôn làm kem que.

Cách làm kem đậu đỏ

Bước 1: Sơ chế đậu đỏ
Đậu loại bỏ những hạt hỏng, sạn. Ngâm với nước 10 tiếng.
Sau khi ngâm, đậu được luộc trong vòng 30 – 40 phút (thời gian luộc đậu có thể kéo dài hơn, tùy thuộc vào đậu) đến khi đậu mềm.
Khi đậu vừa mềm, cho thêm 100gr đường vào nấu cùng để đậu ngấm đường.

Bước 2: Quy trình làm kem đậu đỏ
Trộn 50g đường cùng lòng đỏ trứng gà và 3 ống vani  rồi đánh bông đều bằng máy đánh trứng.
Cho hỗn hợp sữa tươi, kem tươi, sữa đặc có đường, nước cốt dừa, đậu đỏ vào, khuấy đều và cho vào khuôn làm kem, để trong ngăn đá tủ lạnh 7 – 8 tiếng.
Load More Related Articles
Load More By huyentrang
Load More In Kỹ thuật chế biến món ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2018: Trường Ngoại giao tuyển thẳng nhiều đối tượng

Học viện Ngoại giao công bố các đối tượng thí sinh nằm trong diện tuyể…