Home Kỹ thuật chế biến món ăn 5 lỗi chế biến khiến thực phẩm giảm giá trị dinh dưỡng

5 lỗi chế biến khiến thực phẩm giảm giá trị dinh dưỡng

6 min read
0
0
65
Cơ thể con người hấp thụ chất dinh dưỡng chủ yếu qua các loại thực phẩm. Vì vậy, khi chế biến thực phẩm, cần chú ý giữ lại những chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. 5 lỗi chế biến sau khiến cho thực phẩm giảm giá trị dinh dưỡng.

1. Lỗi chế biến sai lầm khi gọt vỏ rau củ
Một số loại củ quả có chứa nhiều vitamin C trong lá và vỏ như: Bí đỏ, cà rốt và củ cải tím.
Khi chế biến, nhiều người đã vô tình loại bỏ vỏ của chúng mà không hay biết đã làm mất đi phần chứa nhiều chất có lợi cho cơ thể.

2. Ngâm nấm hương trong nước ấm quá lâu
Nấm hương là loại thực phẩm có chứa nhiều Vitamin D2 giúp chữa bệnh còi xương hiệu quả.
Tuy nhiên, việc ngâm nấm hương khô trong nước quá lâu sẽ dẫn đến việc hòa tan lượng Vitamin D2 trong thành phần thân nấm.

3. Chần rau qua nước sôi
Để tiện lợi và giảm thời gian chế biến, mọi người thường chần rau qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn và làm mềm rau. Thực chất, việc làm này không có lợi như lầm tưởng của nhiều người.
Vì việc làm này sẽ làm mất vitamin có trong lá và phần thân xanh của rau, làm giảm giá trị dinh dưỡng.

4. Xào mướp đắng sống
Mướp đắng là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có axit oxalic – loại axit có thể hòa tan ở nhiệt độ cao, giúp cơ thể hấp thu tốt hơn. Vì vậy, nên chế biến mướp đắng kỹ trước khi ăn, để đảm bảo các chất có trong mướp đắng không cản trở sự hấp thu canxi.

5. Nấu ăn xong không ăn ngay
Thức ăn sau khi chế biến 30 phút sẽ giảm chất dinh dưỡng đi 25% và sau 1 giờ là 75%. Bên cạnh đó, các loại vi khuẩn cũng xâm nhập vào thức ăn khiến chúng bị biến đổi về mặt hóa học.
Load More Related Articles
Load More By huyentrang
Load More In Kỹ thuật chế biến món ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2018: Trường Ngoại giao tuyển thẳng nhiều đối tượng

Học viện Ngoại giao công bố các đối tượng thí sinh nằm trong diện tuyể…